4 สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้

1. หินตาหินยายอยู่บริเวณหาดละไม เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติของหินแกรนิตอันเกิดจากการกัดเซาะโดยน้ำทะเลและความร้อนจนก่อเกิดเป็นโขดหินรูปร่างประหลาด และชาวบ้านพากันตั้งชื่อให้ว่า หินตาหินยาย ทั้งนี้ ตำนานแห่งหินตาหินยายเป็นเรื่องท้องถิ่น ที่เล่าสืบต่อกันมาว่า นานมาแล้ว มีตายายคู่หนึ่ง ชื่อตาเครงกับยายเรียม ทั้งสองเป็นชาวปากพนัง จากจังหวัดนครศรีธรรมราช เดินทางโดยเรือใบเพื่อจะไปสู่ขอลูกสาวของตาม่องล่าย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ให้กับลูกชายของตน ครั้นเรือแล่นมาถึงบริเวณอ่าวละไม เกาะสมุย เกิดพายุใหญ่ทำให้เรือล่ม ทั้งตาและยายเสียชีวิต ร่างของทั้งสองถูกคลื่นซัดขึ้นเกยหาด จนกลายเป็นหินดังที่เห็นในปัจจุบัน

2. น้ำตกหน้าเมือง เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงของ เกาะสมุย เกิดมาจากภูเขาใหญ่ที่อยู่ใจกลางเกาะแห่งนี้ โดยสายน้ำตกจะไหลจากหน้าผาสูงกว่า 30-40 เมตร มีความกว้าง 20 เมตร ซึ่งในอดีตนั้น ในหลวงรัชกาลที่ 5 รัชกาลที่ 7 และ รัชกาลที่ 9 ก็ได้เคยเสด็จมาทอดพระเนตรน้ำตกแห่งนี้ด้วย

3. หาดเฉวง เรียกได้ว่าเป็นหาดที่ยาวที่สุดของเกาะสมุย ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะ ถือว่าเป็นชายหาดที่สวยงามที่สุด และมีนักท่องเที่ยวพลุกพล่านมากที่สุดบนเกาะสมุยก็ว่าได้ ด้วยความยาวถึง 6 กม. แบ่งออกเป็น 4 ช่วง คือ หาดเฉวงเหนือ หาดเฉวงกลาง หาดเฉวงใต้ และหาดเฉวงน้อย หาดเฉวงนั้น มีหาดทรายสีขาวละเอียดกับทิวมะพร้าวที่ขึ้นบนหาดทราย หน้าหาดมีความกว้างให้คุณได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ริมชายหาดได้ มีน้ำทะเลสีครามที่สวยงาม หากว่ายน้ำออกไปตามแนวโขดหินจะมีจุดดำน้ำที่น่าสนใจมากมาย ทั้งโขดหิน ปะการัง และฝูงปลา และมีจุดสำหรับดำน้ำลึกด้วย และเนื่องจาก หาดนี้อยู่ทางฝั่งตะวันออก ในตอนเช้าคุณจะเห็นพระอาทิตย์ขึ้นจากทะเลอย่างชัดเจนและสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะเลยทีเดียว และในยามค่ำคืน ร้านค้า ร้านอาหาร ผับ บาร์ มากมาย คอยให้บริการแก่นักท่องเที่ยว การเดินทาง ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 4169 ไปทางทิศตะวันออกประมาณ 8 กิโลเมตร และห่างจากสนามบินประมาณ 8 กิโลเมตรเช่นเดียวกัน

4. ศูนย์อนุรักษ์ช้างสมุย (SES) เขตรักษาพันธุ์ช้างที่มีจริยธรรมและได้รับรางวัลแห่งแรกบนเกาะสมุย ภาคใต้ของประเทศไทย

ช้างที่อยู่ในความดูแลของเราเคยต้องทนทุกข์ทรมานจากการทำงานเป็นเวลานานหลายชั่วโมงเพื่อความบันเทิงของนักท่องเที่ยวหรือในอุตสาหกรรมตัดไม้ ตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิงกับชีวิตอันสง่างามและสงบสุขที่พวกเขาชื่นชอบในปัจจุบัน เป้าหมายของศูนย์อนุรักษ์ช้างสมุยคือการมอบบ้านที่มีความสุขท่ามกลางธรรมชาติให้กับฝูงสัตว์ ซึ่งพวกมันมีอิสระในการแสดงออกตามสัญชาตญาณตามธรรมชาติ และได้รับการดูแลและความเคารพที่พวกเขาสมควรได้รับ

นับตั้งแต่เราเปิดดำเนินการในปี พ.ศ. 2561 เราได้รับรางวัลมากมายจากผลงานของเราเพื่อช้าง รวมถึงรางวัลสวัสดิภาพสัตว์ที่ดีที่สุดเป็นเวลาสองปีติดต่อกันจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ประเทศอังกฤษ และได้รับการยอมรับจากองค์กรการกุศลชั้นนำด้านสวัสดิภาพสัตว์ World Animal Protection ในฐานะสถานที่ปฏิบัติช้างที่ดีที่สุด .

Back to Top