Jul 11, 2023

เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวที่หรูหราที่สุด

ความมั่นใจกับมาตรฐานความปลอดภัยของนักบินและครูการบินของเราที่มีประสบการณ์การบินบนเส้นทางนักบินมืออาชีพมากกว่า 20 ปี เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ท่านมีความมั่นใจสูงสุดในการเดินทาง นักบินของเราผ่านการฝึกอบรมมาตรฐานระดับสูงจากศูนย์ฝึกทั้งในและต่างประเทศที่ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการจากทั่วโลก พวกเขามีประสบการณ์มากมายในเส้นทางการบิน ภูมิประเทศ และสภาพอากาศทั่วประเทศไทย มั่นใจได้กับบุคลากรคุณภาพของเรา

รวมกว่า 6,000 ชั่วโมงบิน

รวมชั่วโมงบินเฉพาะเครื่องบินไม่น้อยกว่า 500 ชั่วโมง

สอนการบินมากกว่า 2,000 ชั่วโมง กับนักเรียนกว่า 100 คน ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ

ความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญอันดับหนึ่งที่เราให้ความสำคัญด้วยการจัดการด้านคุณภาพและความปลอดภัยที่ได้มาตรฐานและดำเนินการโดยผู้ชำนาญการด้านการบำรุงรักษาทั้งสองสาขาจากทีมช่างชั้นนำของประเทศ ชิ้นส่วนทั้งหมดสั่งตรงจากโรงงานผู้ผลิต เพราะความปลอดภัยในการบินเริ่มตั้งแต่ภาคพื้นดินจนถึงปลายทาง

 

ความมั่นใจกับมาตรฐานความปลอดภัยของนักบินและครูการบินของเราที่มีประสบการณ์การบินบนเส้นทางนักบินมืออาชีพมากกว่า 20 ปี เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ท่านมีความมั่นใจสูงสุดในการเดินทาง

อ่านเพิ่มเติม
Jul 17, 2023

4 แลนด์มาร์ค แหล่งท่องเที่ยวทะเลใต้แห่งอันดามัน

อากาศร้อนๆแบบนี้ มาชวนเก็บกระเป๋าไปเดินย่ำหาดทรายสีขาวเนียน ชมน้ำทะเลสีฟ้าใส เที่ยวชมความสวยงามสุดอลังการของทะเลฝั่ง “อันดามัน” สวรรค์ของคนรักทะเลวันนี้เรามี 4 แลนด์มาร์คแถบอันดามัน ที่ไม่ควรพลาดมาแนะนำกันด้วย มาเริ่มกันที่


1. หมู่เกาะพี พี อยู่ห่างจากจังหวัดกระบี่ราว 40 กิโลเมตร หมู่เกาะพีพี เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ หาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี เดิมชาวทะเลเรียก หมู่เกาะนี้ว่า “ปูเลาปิอาปิ” คำว่า “ปูเลา” แปลว่าเกาะ คำว่า “ปิอาปิ” แปลว่าต้นไม้ทะเลชนิดหนึ่งจำพวกแสม และโกงกาง ต่อมาเรียกว่า “ต้นปีปี” ซึ่งภายหลัง กลายเสียงเป็น “พี พี ซึ่งได้ ชื่อว่าเป็นอาณาจักรแห่งบุปผาใต้สมุทร นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวหมู่เกาะนี้ส่วนใหญ่มาเพื่อดำน้ำดูปะการัง ดอกไม้ทะเลและปลา หลากสีสันที่สวยงาม , หมู่เกาะพีพี ประกอบด้วยประกอบด้วย 2 เกาะใหญ่ๆ คือ เกาะพีพีดอน และ เกาะพีพีเล และเกาะเล็กๆข้างเคียง คือ เกาะยูง เกาะไม้ไผ่ , เกาะพีพีดอน และ เกาะพีพีเล เป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลัก มีลักษณะเป็นเวิ้ง หรือ อ่าวใหญ่ ที่ภายในมีหาดทรายขาวสะอาด น่าเล่นน้ำและดูปะการัง และเกาะพีพีดอน เคย ติดอันดับ 1 ใน 10 อันดับเกาะที่สวยงามที่สุดในโลกเลย ,เกาะพีพีดอนเป็นศูนย์กลางของหมู่เกาะพีพี มีทั้ง ที่พัก ร้านอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีทิวทัศน์ที่สวยงาม


2. เกาะราชาใหญ่มีหาดทรายให้เล่นน้ำได้หลายหาด หาดทรายด้านหน้าคือหาดตะวันตกเป็นหาดโค้งยาว น้ำตื้น เล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย นักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมมานอนอาบแดดกันมาก ปลายสุดของหาดมีจุดชมวิว สามารถเดินไปชมทิวทัศน์มุมสูงของเกาะได้ จากหาดตะวันตกมีทางเดินไปด้านหลังเกาะ ซึ่งมีหาดอีกสองแห่งคือ อ่าวสยามและอ่าวขอนแค เป็นจุดดำน้ำตื้นของเกาะราชาใหญ่ มีปะการังหลายชนิด ได้แก่ ปะการังกิ่ง ปะการังจาน และปะการังพุ่ม ส่วนปลาที่พบส่วนใหญ่เป็นปลาขนาดเล็ก เช่น ปลาผีเสื้อ ปลาเก๋า เป็นต้น


3. หาดป่าตอง หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต เป็นหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของภูเก็ต และยังเป็นสถานที่ผักผ่อนที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาผักผ่อนตลอดทั้งปีอีกด้วย เป็นชายหาดที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น โรงแรม ร้านอาหาร ร้านดำน้ำ ร้านขายอุปกรณ์กีฬาทางน้ำ และอื่น ๆ อีกมากมาย ไว้คอยบริการแก่นักท่องเที่ยว ที่อาจจะเรียกได้ว่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยว 24 ชม. เลยก็ว่าได้ ด้วยชายหาดที่มีความยาวกว่า 4 กิโลเมตร ยังมีหาดทรายขาวละเอียด เหมาะสำหรับเล่นน้ำทะเล และยังมีกิจกรรมทางทะเล ไม่ว่าจะเป็น เจสกี สปีดโบท และอื่นๆอีกมากมาย ไว้สำหรับรองรับนักท่องเที่ยว อย่างครบครัน ป่าตองจึงเป็นหาดที่มีผู้นิยมมาเยือนมากที่สุด


4. แหลมพรหมเทพ แลนด์มาร์กของจังหวัดภูเก็ตที่ใครไม่มานั้นถือว่ามาไม่ถึงภูเก็ต เพราะเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่เขาว่ากันว่าสวยที่สุดในประเทศไทยเลยทีเดียว แหลมพรหมเทพมีลักษณะเป็นแหลมโค้งทอดตัวลงสู่ทะเล สามารถเดินลงไปที่ปลายแหลมได้ เมื่อไปถึงตรงปลายแหลมจะสามารถมองเห็นวิวด้านซ้ายเป็นหาดในยะ ส่วนด้านขวาก็จะเป็นชายหาดในหานสวยงามมากทีเดียว นอกจากตัวแหลมแล้ว เพื่อนๆ ยังสามารถไปดูประภาคารกาญจนาภิเษก ซึ่งภายในจะมีนิทรรศการเกี่ยวกับการสร้างประภาคารอยู่ด้วย

ลูกค้าที่ต้องการความเป็นส่วนตัวและสร้างความประทับใจในการเดินทางไปท่องเที่ยวเพื่อสัมผัสบรรยากาศที่สวยงามแห่งท้องทะเลอันดามัน สามารถเลือกใช้บริการเครื่องบินส่วนตัว เหมาลำ กับทางเราได้ รับรองความประทับใจไม่รู้ลืม

อ่านเพิ่มเติม
Sep 11, 2023

4 สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้

1. หินตาหินยายอยู่บริเวณหาดละไม เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติของหินแกรนิตอันเกิดจากการกัดเซาะโดยน้ำทะเลและความร้อนจนก่อเกิดเป็นโขดหินรูปร่างประหลาด และชาวบ้านพากันตั้งชื่อให้ว่า หินตาหินยาย ทั้งนี้ ตำนานแห่งหินตาหินยายเป็นเรื่องท้องถิ่น ที่เล่าสืบต่อกันมาว่า นานมาแล้ว มีตายายคู่หนึ่ง ชื่อตาเครงกับยายเรียม ทั้งสองเป็นชาวปากพนัง จากจังหวัดนครศรีธรรมราช เดินทางโดยเรือใบเพื่อจะไปสู่ขอลูกสาวของตาม่องล่าย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ให้กับลูกชายของตน ครั้นเรือแล่นมาถึงบริเวณอ่าวละไม เกาะสมุย เกิดพายุใหญ่ทำให้เรือล่ม ทั้งตาและยายเสียชีวิต ร่างของทั้งสองถูกคลื่นซัดขึ้นเกยหาด จนกลายเป็นหินดังที่เห็นในปัจจุบัน

2. น้ำตกหน้าเมือง เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงของ เกาะสมุย เกิดมาจากภูเขาใหญ่ที่อยู่ใจกลางเกาะแห่งนี้ โดยสายน้ำตกจะไหลจากหน้าผาสูงกว่า 30-40 เมตร มีความกว้าง 20 เมตร ซึ่งในอดีตนั้น ในหลวงรัชกาลที่ 5 รัชกาลที่ 7 และ รัชกาลที่ 9 ก็ได้เคยเสด็จมาทอดพระเนตรน้ำตกแห่งนี้ด้วย

3. หาดเฉวง เรียกได้ว่าเป็นหาดที่ยาวที่สุดของเกาะสมุย ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะ ถือว่าเป็นชายหาดที่สวยงามที่สุด และมีนักท่องเที่ยวพลุกพล่านมากที่สุดบนเกาะสมุยก็ว่าได้ ด้วยความยาวถึง 6 กม. แบ่งออกเป็น 4 ช่วง คือ หาดเฉวงเหนือ หาดเฉวงกลาง หาดเฉวงใต้ และหาดเฉวงน้อย หาดเฉวงนั้น มีหาดทรายสีขาวละเอียดกับทิวมะพร้าวที่ขึ้นบนหาดทราย หน้าหาดมีความกว้างให้คุณได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ริมชายหาดได้ มีน้ำทะเลสีครามที่สวยงาม หากว่ายน้ำออกไปตามแนวโขดหินจะมีจุดดำน้ำที่น่าสนใจมากมาย ทั้งโขดหิน ปะการัง และฝูงปลา และมีจุดสำหรับดำน้ำลึกด้วย และเนื่องจาก หาดนี้อยู่ทางฝั่งตะวันออก ในตอนเช้าคุณจะเห็นพระอาทิตย์ขึ้นจากทะเลอย่างชัดเจนและสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะเลยทีเดียว และในยามค่ำคืน ร้านค้า ร้านอาหาร ผับ บาร์ มากมาย คอยให้บริการแก่นักท่องเที่ยว การเดินทาง ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 4169 ไปทางทิศตะวันออกประมาณ 8 กิโลเมตร และห่างจากสนามบินประมาณ 8 กิโลเมตรเช่นเดียวกัน

4. ศูนย์อนุรักษ์ช้างสมุย (SES) เขตรักษาพันธุ์ช้างที่มีจริยธรรมและได้รับรางวัลแห่งแรกบนเกาะสมุย ภาคใต้ของประเทศไทย

ช้างที่อยู่ในความดูแลของเราเคยต้องทนทุกข์ทรมานจากการทำงานเป็นเวลานานหลายชั่วโมงเพื่อความบันเทิงของนักท่องเที่ยวหรือในอุตสาหกรรมตัดไม้ ตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิงกับชีวิตอันสง่างามและสงบสุขที่พวกเขาชื่นชอบในปัจจุบัน เป้าหมายของศูนย์อนุรักษ์ช้างสมุยคือการมอบบ้านที่มีความสุขท่ามกลางธรรมชาติให้กับฝูงสัตว์ ซึ่งพวกมันมีอิสระในการแสดงออกตามสัญชาตญาณตามธรรมชาติ และได้รับการดูแลและความเคารพที่พวกเขาสมควรได้รับ

นับตั้งแต่เราเปิดดำเนินการในปี พ.ศ. 2561 เราได้รับรางวัลมากมายจากผลงานของเราเพื่อช้าง รวมถึงรางวัลสวัสดิภาพสัตว์ที่ดีที่สุดเป็นเวลาสองปีติดต่อกันจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ประเทศอังกฤษ และได้รับการยอมรับจากองค์กรการกุศลชั้นนำด้านสวัสดิภาพสัตว์ World Animal Protection ในฐานะสถานที่ปฏิบัติช้างที่ดีที่สุด .

อ่านเพิ่มเติม
Sep 11, 2023

4 สถานที่ท่องเที่ยวภาคกลาง

1. ฟาร์มโชคชัย ถือเป็นฟาร์มโคนมที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย และเคยได้รับรางวัลแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรดีเด่น รางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ครั้งที่ 4 ปี เมื่อ พ.ศ. 2545 และอีกหลายรางวัลซึ่งการันตีถึงคุณภาพของสถานที่แห่งนี้มาแล้ว ดินแดนสีเขียวขจีกว้างไกลสุดลูกหูลูกตาบนเนื้อที่ผืนป่าส่วนตัวกว่า 20,000 ไร่ ริมถนนมิตรภาพ กิโลเมตรที่ 159 -160 ของอำเภอปากช่อง ที่ได้สมญาว่าเป็นต้นแบบคาวบอยในเมืองไทยและได้รับการยอมรับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่มีชื่อเสียงมาเนิ่นนาน ยังมีบริการพาท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่สร้างความเพลิดเพลินและผ่อนคลายให้แก่นักท่องเที่ยวสารพัด อาทิ  

การเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เครื่องจักรและรถใช้งานในสมัยที่เริ่มบุกเบิกฟาร์ม กิจกรรมขี่ม้า รีดนมวัว โรงงานผลิตนมและโรงงานผลิตไอศกรีมที่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้กระบวนการผลิตนมสดพาสเจอร์ไรซ์และไอศกรีมรสชาติต่างๆ พร้อมชิมลิ้มรสไอศกรีมซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ของฟาร์มโชคชัย รวมถึงการนั่งรถแทร็คเตอร์และรถม้าชมบรรยากาศรอบๆ ฟาร์ม ชมการแสดงโชว์คาวบอย ชมความสามารถของสุนัขในการต้อนฝูงแกะในรูปแบบต่างๆ และฟาร์มม้าแข่งสายพันธุ์ดีจากต่างประเทศ

นอกจากนี้ภายในฟาร์มโชคชัยยังมีสวนสัตว์ขนาดย่อม ซึ่งรวมกิจกรรมเพลิดเพลินเอาไว้หลากหลาย เช่น การป้อนอาหารกวาง กระต่าย ป้อนนมลูกโคฯลฯ รวมทั้งการแสดงบนเวทีของสัตว์แสนรู้ต่างๆ มากมาย ซึ่งหากว่านักท่องเที่ยวต้องการพักแรม ที่ฟาร์มโชคชัยก็มีเต็นท์ที่พักติดแอร์ที่สะดวกสบายจำนวนมากถึง 50 หลังท่ามกลางธรรมชาติอันบริสุทธิ์แห่งท้องทุ่งและขุนเขาไว้คอยให้บริการด้วยเช่นกัน

นอกจากการมาท่องเที่ยวและพักผ่อนหย่อนใจไปกับบรรยากาศที่ผ่อนคลายของฟาร์มโชคชัยแล้ว การแวะซื้อผลิตภัณฑ์นมแปรรูปทั้งนมอัดเม็ด ไอศกรีม โยเกิร์ต ทอฟฟี่นม ฯลฯ เป็นของฝากติดไม้ติดมือก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเช่นกัน

2. ทุ่งดอกทานตะวัน ไร่มณีศร เขาใหญ่

ขึ้นชื่อเรื่องของความยิ่งใหญ่ อลังการ สำหรับไร่ดอกทานตะวันที่เขาใหญ่ ที่ไร่มณีศร ปลูกดอกทานตะวันทุกปี บางปีปลูกอลังการเต็มทุ่งกว้าง ปลูกบนเนินเขาเป็นลูกๆ กันเลยทีเดียว จนทำให้ ไร่มณีศร กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวช่วงปลายปี ลากยาวไปจนถึงต้นปี ที่จะต้องมาถ่ายรูปมุมปังๆ กับดอกทานตะวันกันเลยทีเดียว ใครที่วางแผนเที่ยวเขาใหญ่ช่วงปลายๆปี แนะนำเลยว่าต้องเก็บ ไร่มณีศร เขาใหญ่ ไว้ในลิสต์ที่เที่ยว ที่ต้องเก็บให้ครบ ไว้ได้เลย

3. ตาดหินยาวอยู่ในบริเวณของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ด้านทิศใต้ฝั่งจังหวัดปราจีนบุรี เป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวของเขาใหญ่ที่สวยไม่ธรรมดาเหมือนกัน เพราะเป็นบริเวณของน้ำตกที่สูงกว่า 300 เมตร และต้องเดินเท้าประมาณ 1 ชั่วโมงนิดๆ และต้องจ้างคนนำทางในการเดินทางไป เพราะถ้าไม่ชำนาญทางอาจเกิดอันตรายได้

4. การผจญภัยเขาใหญ่ น้ำตกธารรัตนาเป็นน้ำตกเล็กๆที่ซ่อนความงดงามเอาไว้ภายในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อุทยานแห่งแรกของประเทศไทยซึ่งครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 4 จังหวัด คือ สระบุรี นครราชสีมา ปราจีนบุรี และนครนายก รวมเนื้อที่ประมาณ 1.36 ล้านไร่ การเดินทางเข้าไปยังอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นอกเหนือจากกิจกรรมเดินป่าชมธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ ซึ่งมีทั้งป่าเบญจพรรณ ป่าดงดิบแล้ง ป่าดงดิบชื้น ป่าดิบเขา ทุ่งหญ้า ป่ารุ่นหรือป่าเหล่าที่เกิดจากการทำไร่เลื่อนลอย ภายในยังเป็นแหล่งต้นน้ำสายสำคัญหลายสาย เช่น แม่น้ำปราจีนบุรี แม่น้ำนครนายก แม่น้ำบางปะกง แม่น้ำลำตะคอง แม่น้ำพระเพลิง จนกลายเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่านานาชนิด เช่น เก้ง กวาง ช้าง เสือ กระทิง เลียงผา หมี ชะนี เม่น หมาใน ชะมด กระต่ายป่า นก แมลงต่างๆ พื้นที่ของอุทยานฯ มีแหล่งท่องเที่ยวประเภทต่างๆ ซึ่งเอื้ออำนวยต่อกิจกรรมนันทนาการมากมายไม่ว่าจะเป็นการส่องสัตว์ ดูนก เล่นน้ำตก ชมทิวทัศน์ ล่องแก่ง เดินป่าระยะสั้นและระยะไกล รวมทั้งการปีนหน้าผา โดยเฉพาะที่น้ำตกธารรัตนา เนื่องจากบริเวณใต้น้ำตกมีหุบเขากว้างใหญ่ มีน้ำตกชั้นและทุ่งดอกไม้ที่จะผลิดอกในช่วงฤดูดอกไม้ แต่เนื่องหุบเขานี้ไม่มีทางเดินป่า จึงยากแก่การเข้าไปถึงกิจกรรมสุดฮิตของที่นี่คือ การโรยตัวบนหน้าผาด้วยความสูงหลายร้อยเมตร และต้องโรยตัวถึง 4 ชั้น แต่ละชั้นมีระดับความชันและความสูงแตกต่างกันถือเป็นกิจกรรมวัดใจของนักท่องเที่ยวผู้ชื่นชอบความท้าทายเป็นอย่างมาก

อ่านเพิ่มเติม
Sep 11, 2023

4 สถานที่ท่องเที่ยวภาคเหนือ

1. วัดล่องขุน เป็นวัดที่สร้างขึ้นจากแรงศรัทธาของ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินของจังหวัดเชียงราย เพื่อมุ่งสร้างงานพุทธศิลป์ที่มีเอกลักษณ์ของตัวเองและประกาศความยิ่งใหญ่ต่อคนทั้งโลกเพื่อถวายต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว วัดร่องขุ่น เป็นวัดที่มีความสวยงามโดดเด่นต่างจากวัดอื่นๆ ด้วยฝีมือการออกแบบ และก่อสร้างของ อ. เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินชื่อดัง เพื่อเป็นวัดประจำบ้านเกิด สร้างโดยจินตนาการของอาจารย์ จัดเป็นงานพุทธศิลป์ที่ยิ่งใหญ่ และงดงามน่าแวะชมมากแห่งหนึ่ง อ. เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ มีแรงบันดาลใจในการสร้างวัดแห่งนี้อยู่ 3 ประการ คือ เพื่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ซึ่งอาจารย์บอกว่า จึงตั้งความปรารถนาที่จะถวายชีวิต ใช้ช่วงเวลาที่ดีที่สุดของตนเอง สร้างงานพุทธศิลป์ เพื่อเป็นงานประจำรัชกาลของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวให้ได้ และจะถวายชีวิตไปจนตายคาวัด (จากเอกสารของวัดร่องขุ่น) ความงดงามของวัดแห่งนี้อยู่ที่ โบสถ์ เพราะอาจารย์อยากจะเนรมิตวัดให้เหมือนเมืองสวรรค์ เป็นวิมานบนดินที่มนุษย์สามารถสัมผัสได้ โบสถ์ เปรียบเหมือนบ้านของพระพุทธเจ้า สีขาว แทนพระบริสุทธิคุณของพระพุทธเจ้า กระจกขาว หมายถึง พระปัญญาธิคุณของพระพุทธเจ้าที่เปล่งประกายไปทั่วโลกมนุษย์ และจักรวา

2. ปางอุ๋งเป็นหนึ่งในโครงการพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่ทรงพัฒนาขึ้นเพื่อให้ราษฎรชนกลุ่มน้อยบริเวณนั้นเลิกปลูกพืชเสพติดและบุกรุกพื้นที่ป่า ฯลฯ คำว่า ปาง แปลว่าที่พักของคนทำงานในป่า ส่วน อุ๋ง หมายถึงที่ลุ่มต่ำ เมื่อรวมกันจึงแปลว่า ที่พักริมอ่างเก็บน้ำ

3. บ้านรักไทย ( แม่ฮ่องสอน ) คือหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งเป็นหมู่บ้านชาวจีนยูนนานที่ในสมัยอดีตเคยเป็นทหารจีนคณะชาติ (กองพล 93) “ก๊กมินตั๊ง” อพยพเข้ามาตั้งถิ่นฐานโดยครอบครัวแรกที่อพยพเข้ามาคือครอบครัวของนายโกวยี่ฉ่าย หยางเจินอางและนางหลงเซียน แซ่หลิน

4. เทศกาลบอลลูน ณ.ไร่สิงห์ปาร์ค เชียงราย ท่ามกลางลมหนาวและธรรมชาติอันงดงาม ที่สิงห์ปาร์ค เชียงราย ปกติแล้วในเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี ซึ่งเป็นช่วงเทศกาลแห่งความรัก สิงห์ปาร์ค เชียงราย จะมีการจัดงานเทศกาลบอลลูนนานาชาติ “International Balloon Fiesta” ซึ่งเป็นเทศกาลบอลลูนที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ถึงไม่มีเทศกาลบอนลูนนานาชาติ แต่ทางสิงห์ปาร์ค เชียงราย ยังคงเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตามปกติ ใครคิดถึงบอลลูนพลาดไม่ได้ กับการชมการบินบอลลูนช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ ระหว่างวันที่ 10-15 กุมภาพันธ์นี้ กับการเปิดไฟลท์บินบอลลูนนัดพิเศษ สุดโรแมนติกและอลังการงานสร้าง จาก Air Balloon Thailand ด้วยการ take off แบบ mass ascension หรือการปล่อยบอลลูนแบบหมู่ ใครที่สนใจพาคนพิเศษไปสัมผัสบรรยากาศสุดโรแมนติก ชมวิวมุมสูงของเชียงรายบนบอลลูนยักษ์ สามารถบินบอลลูนได้

อ่านเพิ่มเติม

Back to Top